0974 127 243

00

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Động cơ Euro 4: chìa khóa vàng cho dòng xe tải

Động cơ Euro 4: chìa khóa vàng cho dòng xe tải

Động cơ Euro 4 – Hệ thống động cơ xe tải ngày càng một phát triển với những sáng chế của rất nhiều thương hiệu, đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm động cơ vô cùng hiện đại và có công suất lớn.

Bên cạnh công suất lớn thì còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và đi cùng với điều đó là hệ thống tiêu chuẩn khí thải cao.

Với thế giới hiện đại hiện nay thì hệ thống tiêu chuẩn khí thải cao nhất là EURO 6 còn ở Việt Nam thì đang áp dụng hệ thống tiêu chuẩn khí thải EURO 4 đối với  các dòng xe như ô tô, xe tải Hyundai,… Như vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hệ thống động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 4 để lý giải tại sao người Việt Nam lại ưa dùng như vậy nhé.

Tiêu chuẩn khí thải EURO

dong co euro 4

Là những quy định về nồng độ của các loại khí thải ra khi xe đang trong quá chạy trong đó  bao gồm: nitrogen oxide (NOx), hydocarbons (HC), carbon monoxide (CO)… tiêu chuẩn khí thải này được tất cả các nước thành viên của EU thông qua và áp dụng trong cuộc sống ngày nay.

Ngoài ra trong tiêu chuẩn khí thải EURO thì các mức thải quy định sẽ có sự khác nhau giữa các loại xe ví dụ như: xe tải, xe hơi chạy bằng xăng, xe hơi chạy dầu, xe đầu kéo,… đặc biệt là xe tải, vì xe tải có trọng lượng lớn, chạy đường dài và thải ra các khi vào môi trường đặc biệt nhiều.

Mục tiêu tiêu chuẩn khí thải EURO là để loại trừ những chiếc xe tạo ra quá nhiều ô nhiễm trong quá trình nó vận từ đó góp phần bảo vệ môi trường giúp không khí luôn trong lành, khỏe mạnh. Ngoài ra tiêu chuẩn khí thải EURO còn tạo ra động lực để các hãng sản xuất xe nghiên cứu và phát triển hệ thống động cơ riêng của mình, không chỉ giúp hãng xe thu được nguồn lợi nhuận lớn mà còn góp phần tạo ra các động cơ sạch, ít gây ô nhiễm và thân thiện hơn với môi trường.

Bên cạnh đó còn có một số nghiên cứu cho rằng

Khí xả thải từ công nghiệp là nguyên nhân lớn gây ra ô nhiêm môi trường thì dòng khí thải phát ra từ các loại xe ô tô, xe tải cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên trình trạng bầu khí quyển Trái Đất bị nóng lên đe dọa cuộc sống của mọi người.

Vậy động cơ EURO 4 ra đời để khắc phục tình trạng này. Nhờ hệ hống động cơ EURO 4 mà không khí trở nên tốt hơn rất nhiều chính vì điều đề mà chính phủ đa ban hành quyết định các hãng sản xuất xe ô tô, sửa chữa, lắp ráp bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 cho chiếc xe ô tô của mình bán ra.

dong co euro 4

Đối với động cơ xăng

CO1.0g/ km
HC0.1 g/ km
NOx0.08g/ km
PmKhông giới hạn

Đối với động cơ diesel

CO0.5g/km
HC+NOx0.3g/ km
NOx0.25g/km
PM0.025g/Km

Ngoài ra các xe áp dụng tiêu chuẩn EURO 4 đều phải được trang bị thêm các bộ lọc hạt nhằm làm giảm thiểu các khí độc trọng xe khi xe đang di chuyển đường dài bởi  vì các khí đó rất ảnh hưởng đến sực khỏe của người lái và người ngồi trong xe.

Khi trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 4  thì động cơ sẽ đốt sạch nhiên liệu hơn so với EURO 1,2,3 rất nhiều lần giúp độ an toàn cao hơn cũng như bảo vệ môi trường tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì tỉ số nén của hệ thống động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 4 thường sẽ cao hơn so với EURO 1,2,3.  Còn khối phát ra từ bộ của động cơ tiêu chuẩn EURO 4 thì  khí thải thường sẽ rất ít bởi vì nhiên liệu trong quá trình phát nổ của nó sẽ sinh ra lực và sau đó phần nhiên liệu này sẽ được xử lý trước khi nó đi ra bên ngoài môi trường và gây nên ô nhiễm môi trường.

Hệ thống động cơ tiêu EURO 4 có các công nghệ phun, nén nhiên liệu được trang bị cơ chế làm việc hoàn toàn mới giúp xe vừa có hoạt động tốt lại có ích cho xã hội.

dong co euro 4

Bởi vì vậy quả thật không sai khi nói động cơ Euro 4 là chia khóa vàng cho dòng xe tải.

Nếu bạn muốn mua xe tải có trang bị động cơ EURO 4 uy tín và chất lượng nhất hiện nay thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến với chúng tôi.

HYUNDAI Bắc Việt – với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề chúng tôi cam kết với quý khách hàng: Những chiếc xe chúng tôi bán ra luôn là hàng chất lượng và tiên tiến nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 127 243